Hướng dẫn móc các mũi cơ bản và cách đọc chart hình

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Móc (crochet) là một kiểu móc sợi bằng một que để tạo thành sản phẩm. Có hai loại chart: chart chữ và chart hình. Với chart chữ có thể được trình bày theo kiểu: hàng 1, vòng sợi qua kim, móc 3 bính, vòng sợi qua kim, kéo xuyên qua… Với chart loại này các bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các sản phẩm phức tạp, nhiều hàng. Với chart hình, sau khi quen với các ký hiệu, chúng ta có thể nhìn vào chart của bất cứ một sản phẩm nào để thực hiện một cách dễ dàng. Chart hình được trình bày theo hình đính kèm. VÌ vậy, khởi đầu cho giáo trình móc cơ bản này là phần ký hiệu cách đọc chart, cách thực hiện mũi cơ bản theo chart. Cách cầm kim móc: Ảnh Khởi đầu là mũi bính- ký hiệu O 2   Mũi móc đơn: ký hiệu là X hoặc + : Đây là mũi được sử dụng chủ yếu trong việc móc thú nhồi bông amigurumi Cách thực hiện: 3   Mũi móc kép: đây là mũi cơ bản và hay được sử dụng trong việc thực hiện các sản phẩm Ký hiệu và cách thực hiện: 4   Mũi móc kép thấp: Mũi này có chiều cao gấp đôi mũi móc đơn. Mũi này thường được dùng thực hiện các sản phẩm có vẻ chặt chẽ, hay dùng trong móc giỏ. Ký hiệu: T Cách thực hiện : 5   Mũi móc ba hay mũi móc kép đôi: Mũi này có tác dụng kéo cao sản phẩm, thường dùng để thực hiện các sản phẩm như khăn choàng, khăn trải bàn… Ký hiệu và cách thực hiện: 6   Mũi kép luồn trước: Ký hiệu và cách thực hiện: 7 7 Mũi kép luồn sau: Có tác dụng đẩy bề mặt sản phẩm gồ lên. Ký hiệu và cách thực hiện: 8     Mũi đơn luồn trước và mũi đơn luồn sau: Ký hiệu và cách thực hiện: 10     Mũi móc kép chéo nhau hay gọi là mũi chéo: Ký hiệu và cách thực hiện: 11 13 14     Mũi hạt ngô: Ký hiệu và cách thực hiện: 15   Mũi dời: có tác dụng di dời mũi tới nơi mình muốn mà không làm tăng chiều cao sản phẩm. Mũi này hay ứng dụng khi chiết nách, cổ áo. 16     Mũi đơn lùi: Mũi này thường dùng khi kết thúc sản phẩm, làm viền các sản phẩm cần viền cứng như rổ, túi, ví… Ký hiệu và cách thực hiện: 17     2-3 mũi chập một:  Ký hiệu và cách thực hiện: 18     Mũi rẻ quạt:  Ký hiệu và cách thực hiện: 19     Các mũi khác:   20 21              

(nguồn : http://www.phununet.com)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )